Tổng quan:

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục được coi là đứng đầu với sự góp mặt của 3 trong số 10 trường Đại học tốt nhất trên thế giới, điển hình như Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Ngoài ra, phải kể đến  nhiều trường đại học danh tiếng khác thuộc Russell Group - hệ thống 24 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh có chung định hướng tập trung vào chất lượng nghiên cứu và mục tiêu dẫn đầu về học thuật và chất lượng.

Hệ thống giáo dục:

Học sinh ở Vương quốc Anh bắt buộc hoàn thành chương trình giáo dục toàn thời gian từ 5 đến 16 tuổi, lấy bằng GCSE. Sau đó, có thể chọn tiếp tục lên A-level (2 năm) hoặc khóa học Foundation - Dự bị Đại học (1 năm). Kết quả A-levels / Foundation cuối cùng được sử dụng để đăng ký nhập học vào các trường đại học và cao đẳng. Chứng chỉ A-levels được tất cả các trường của Anh chấp nhận, trong khi các khóa học của Foundation có thể bị giới hạn khi nộp vào các trường đại học.

Học sinh quốc tế thông thường bắt đầu với chương trình GCSE (General Certificate of Secondary Education) - tương đương cho học sinh độ tuổi lớp 10, 11 ở Việt Nam. Hoặc có thể bắt đầu từ trình độ A-Level hoặc Foundation và chuyển lên Đại học để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho những thử thách phía trước.

Giai đoạn tiếp theo là giáo dục bậc cao, chương trình đại học và sau đại học. Sinh viên thường bắt đầu vào học đại học ở năm 18 tuổi. Bậc cử nhân thường kéo dài từ ​​3 đến 4 năm tùy theo khóa học nhưng thông thường là 3 năm. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, sinh viên có thể đăng ký học thạc sĩ, kéo dài khoảng 1 năm. Cao hơn nữa là bậc tiến sĩ, có thể kéo dài từ 3 đến 7 năm.

Tại sao nên du học Anh

Ngoài tiếng tăm về chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tuyệt vời, Vương quốc Anh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới cũng như du học sinh Việt Nam bởi nhiều lý do:

a. Sự đa dạng văn hóa

Vương quốc Anh là một điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế với sự đa dạng văn hóa. Bạn sẽ có cơ hội sống và làm việc trong một môi trường đan xen nhiều nền văn hoá khác nhau với cơ hội kết nối bạn bè trên khắp thế giới. Từ đó, giúp bạn nâng cao những trải nghiệm trong một môi trường quốc tế.

b. Các khóa học đa dạng dành cho mọi đối tượng

Cho dù bạn đam mê, hứng thú về kinh doanh, y tế hay phim ảnh, luôn có hàng trăm khóa học cho bạn lựa chọn. Hệ thống giáo dục bậc cao của Anh cung cấp đa dạng các khóa học, đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Nếu bạn muốn đa dạng hoá trải nghiệm của mình? Bạn hoàn toàn có thể thêm một quốc gia thứ ba và hành trình du học của mình bởi có rất nhiều trường đại học ở Anh có liên kết với nhiều trường đại học lớn khác trên thế giới, phục vụ cho mục đích giao lưu và trao đổi sinh viên. Ngoài ra, với những bạn còn đang băn khoăn giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau, học cùng lúc 2 chuyên ngành cũng là một phương án tốt để tham khảo.

c. Những giá trị tuyệt vời về thời gian và tiền bạc

Đa phần các chương trình học bậc học cao ở Anh đều ngắn hơn ở các nước khác. Bạn sẽ chỉ mất 3 năm để hoàn thành bằng Cử nhân, và 1 năm cho bằng Thạc sĩ tại Anh. Trong khi đó, tại một số quốc gia khác, bạn sẽ cần 4 năm cho tấm bằng Cử nhân và 2 năm cho Thạc sĩ. Một điểm đáng chú ý khác là những sinh viên quốc tế tại Anh được được làm việc lên đến 20 giờ mỗi tuần. Điều này giúp họ có cơ hội tìm những công việc bán thời gian phần nào giúp trang trải chi phí học tập và có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống.

Cần tìm hiểu thêm về việc du học tại Vương Quốc Anh? Hãy liên hệ ngay với Capstone Việt Nam hoặc đăng ký tại Đ Y để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.
 

Du học Anh

[NAMEALT] 17/01/2022

Định hướng ngành học và nghề nghiệp cùng Capstone

Có thể bạn chưa biết: ngoài tư vấn du học và định cư, Capstone còn có rất nhiều kinh nghiệm và uy tín với dịch vụ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH HỌC & NGHỀ NGHIỆP cho các bạn học sinh, sinh viên đó nha!

đọc tiếp +
[NAMEALT] 30/12/2021

7 lý do PHHS tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Capstone !

Sau hơn 12 năm hoạt động, Capstone Vietnam đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên đạt những học bổng cao và du học tại các trường tốt nhất tại Mỹ, Anh, Canada, Singapore, ... Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng làm ưu tiên số một! Sau đây là 7 lý do để PHHS tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Capstone

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/12/2021

Giới thiệu Gói Tư Vấn Cao Cấp tại Capstone Vietnam [Bắt đầu chuyến đi của bạn với $150]

Nhân dịp Giáng Sinh, Capstone hân hoan tặng voucher $150 khi đăng ký gói dịch vụ tư vấn Elite Scholars tại Capstone, số lượng có hạn nên hãy nhanh tay đăng ký tại: capstonevietnam.com/xmasfb

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/12/2021

Giới thiệu Gói Tư Vấn Cơ Bản tại Capstone Vietnam [Bắt đầu chuyến đi của bạn với $150]

Capstone dành tặng Voucher $150 với gói tư vấn cơ bản cho quý phụ huynh và các bạn học sinh nhân dịp Giáng sinh này đây!

đọc tiếp +
[NAMEALT] 28/10/2021

Elite Scholars: Gói tư vấn cao cấp nhất để vào trường đại học danh tiếng

Elite Scholars - Gói tư vấn cao cấp nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và mong muốn có cơ hội học tại các trường đại học danh tiếng!

đọc tiếp +
[NAMEALT] 17/10/2021

5 điều quan trọng khi chọn trường Trung học Nội trú

Sự phát triển của con bạn trong những năm học ở đó sẽ không chỉ nằm ở thành tích mà còn là cơ hội để phát triển các khả năng và tài năng khác nhau. Sự phát triển toàn diện này sẽ giúp cho học sinh có được sự tự tin trong quá trình trưởng thành và phát triển, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống sau này hơn.

đọc tiếp +
[NAMEALT] 17/10/2021

Những yêu cầu về tiêm chủng dành cho người Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Anh

Bạn sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng của mình để làm bằng chứng khi nhập cảnh vào Anh. Giấy chứng nhận phải được cung cấp bởi một cơ quan y tế cấp nhà nước, bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha.

đọc tiếp +
 

Copyright © 2022 Capstone Vietnam

1